Thiết kế website giá rẻ, chuẩn SEO
SẢN PHẨM MỚI

Thuê người đóng giả chồng để lừa đảo hàng tỷ đồng

  30/04/2014        Admin       Tin tức

Ngày 29/4, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Đỗ Thị Lan (46 tuổi, ngụ quận 9) 13 năm tù về hai tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Cùng hai tội danh trên, hai bị cáo Nguyễn Thị Mỹ (48 tuổi, ngụ quận 9) lãnh 11 năm và Huỳnh Thành (53 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) lãnh 10 năm tù.

Theo cáo trạng, Lan là bạn của Hoàng Thị Xuân Nữ. Tháng 6/2011, Nữ mượn tiền nhưng Lan nói không có vì đang phải thế chấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất là tài sản riêng của anh Tuyên (chồng Lan) để vay 23 triệu của một người đàn ông tên Sơn. Nếu muốn vay thêm thì phải cùng anh Tuyên đến gặp ông Sơn ký hồ sơ thế chấp, vì thế Lan nhờ Nữ tìm người đóng giả chồng mình và hứa sẽ cho Nữ vay lại.

Thuê người đóng giả chồng để lừa đảo hàng tỷ đồng - 1

Băng lừa đảo trước vành móng ngựa.

Nữ đã giới thiệu Huỳnh Thành cho Lan để đóng giả chồng. Lan thuê Mỹ làm CMND giả mang tên Giang Thành Tuyên rồi dán ảnh của Thành vào với giá 10 triệu đồng. Sau đó, Lan đến gặp ông Hoành ở quận Thủ Đức hỏi vay 200 triệu đồng với tài sản thế chấp là căn nhà trên đường Nguyễn Văn Tăng (quận 9, là tài sản riêng của anh Tuyên). Trong lúc duyệt hồ sơ thấy CMND của “chồng” Lan có nhiều bất thường nên ông Hoành không cho vay.

Chưa từ bỏ ý định, Lan tìm gặp ông Gia (ở quận 9) và vay được 100 triệu đồng. Lan trả công cho “chồng giả” 2 triệu đồng, trả tiền môi giới cho Mỹ 2 triệu đồng, cho Nữ vay lại 20 triệu đồng, trả lãi cho ông Gia 20 triệu và trả nợ cho ông Sơn 23 triệu. Số còn “nữ quái” này tiêu xài hết.

 

Thuê người đóng giả chồng để lừa đảo hàng tỷ đồng - 2

Lan ngã khụy khi bị kết án 13 năm tù.

Với chiêu bài này, Lan còn lừa đảo vay của một người đàn ông tên Hạnh 250 triệu và vay của Ngân hàng VP Bank 600 triệu đồng. Số tiền vay được Lan chia cho đồng bọn một ít, trả nợ các khoản vay trước đó rồi đem tiêu xài cá nhân.

Sau hàng loạt phi vụ trót lọt, Lan cùng chồng giả ký giấy bán nhà cho anh Nguyễn Văn Hải lấy 1,3 tỷ đồng. Nhưng khi đến nhận nhà anh Hải mới ngã ngửa khi biết mình bị lừa, ngay sau đó người này đã ra công an tố cáo hành vi của Lan và đồng bọn.

Theo Khắc Thành – Hà Thanh (Zing.vn